Gà chiên sốt mật ong ăn giòn của lớp bột chiên, ngọt chua của mật ong và chanh, thơm của mè. Blog đời sống chia sẻ công thức làm món gà chiên sốt mật ong của chị Lâm Anh
Hướng dẫn làm món gà chiên sốt mật ong
Ức gà thái miếng dài, ướp với ít muối/ gia vị, tỏi bằm. Sau đó cho lăn qua bột bắp và bột năng vì nhà có sẵn hai loại bột này, bạn có thẻ thay bằng bột khác. Muốn bám nhiều bột thì bạn nhúng vào trứng trước rồi cho lăn qua bột, như mình làm trong hình là không nhúng trứng.
Chiên gà với lửa hơi lớn, vì gà nhanh chín, khi thấy gà vàng lớp bột cứng thật giòn là được.
Phần sốt gồm: mật ong, nước cốt chanh hoặc dấm, tương cà chua cho có màu đẹp, ít dầu mè, nửa muỗng nhỏ bột bắp, ít nước và muối (ít muối vì gà đã được ướp mặn).
Đun sốt với lửa nhỏ, nếu thấy sốt đặc thì cho thêm xíu nước, sốt không loãng cũng không đặc quá. Sau cho gà vào đảo nhanh, lật gà cho sốt bám đều. Cho gà ra đĩa , rắc ít mè rang
0 nhận xét:
Đăng nhận xét