Chân gà mật ong là món ăn chỉ nghe tên thôi cũng đã đủ lôi kéo và hấp dẫn với những người yêu ẩm thực. Nhiều người cho rằng công thức làm chân gà mật ong rất cầu kì tuy nhiên bạn sẽ thấy rất đơn giản bằng công thức của chị Quỳnh Như dưới đây
Hướng dẫn làm món chân gà mật ong
✔ Nguyên liệu:
- 5 cặp chân gà (25k)
- 1 hoặc 1 cây rưỡi sườn sụn ( ~25-35k) thêm nạc vai nếu các chị muốn, em chủ yếu ăn chân nên chỉ thêm sườn sụn thôi ạ)
- Gia vị: nước mắm, mật ong, đường, muối, tỏi, gừng, ớt, nước màu
Chân gà rửa sạch nhớt, cắt bỏ móng, chặt 2-3 khúc vừa ăn. Ngâm với nước muối loãng khoảng 30p.
Sườn sụn chặt miếng nhỏ (nhỏ hơn khi nấu các món khác, vì to sẽ lâu mềm hơn chân gà, đun cùng lúc chân gà nhừ còn sườn chưa mềm). Chần qua nước sôi cho sạch.
Tỏi, gừng, ớt băm nhỏ (liều lượng tuỳ chị nào thích ăn nhiều mùi tỏi, gừng, thích ăn cay)
Chân gà mật ong |
Cho chân, sườn, tỏi, gừng, ớt băm nhỏ vào nồi (nên dùng nồi đất, e nấu bếp từ nên dùng nồi inox thôi)
Ướp cùng 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 2 thìa mật ong, nửa thìa muối, nửa thìa nước màu (có thể gia giảm theo khẩu vị thích đậm hay nhạt, giữ nguyên tỉ lệ trên là được ạ)
Trộn đều và ướp khoảng 30p. Bắt lên bếp đun lửa to đến khi sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa lại, đun riu riu đến khi cạn nước như ý muốn thì nhắc xuống (nấu nồi đất nên trừ hao vì nồi đất giữ nhiệt, nhắc xuống sẽ còn cạn nước nữa). Nếu muốn nhừ hơn có thể cho thêm nước và đậy vun đun tiếp đến khi nhừ như ý muốn.
Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì là toẹt vời
0 nhận xét:
Đăng nhận xét