Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2015

Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn

Mực tươi là loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, ngon được nhiều gia đình ưa thích. Mực có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Blog giới thiệu cách chế biến món mực nhồi thịt chiên giòn ngon hấp dẫn tới chị em

Hướng dẫn làm mực nhồi thịt chiên giòn

Nguyên liệu:
  • mực tươi
  • thịt lợn xay
  • nấm hương
  • mộc nhĩ
  • 1 nắm nhỏ miến
  • Gừng, rượu trắng
  • hạt nêm , hạt tiêu
Cách làm: 

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, miến ngâm mềm, thái nhỏ. Trộn đều thịt băm với nấm hương, mộc nhĩ, miến, hạt nêm, 1 xíu hạt tiêu


Mực bỏ đầu, bỏ da, rửa sạch với gừng, rượu trắng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước. Râu mực bỏ mắt, túi mực, rửa sạch với gừng, rượu.

Nhồi thịt vào bên trong mực, cho từng chút một rồi nén chặt, không nhồi đầy quá vì thịt sẽ còn nở ra, xiên miệng bằng tăm tre.

Thả từng con mực nhồi vào chiên đến khi vàng thì vớt ra. Râu mực cũng cho vào chảo chiên.

Bày ra đĩa trang trí đẹp mắt,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét