Thứ Hai, 19 tháng 10, 2015

Cách phân biệt bắp cải Việt Nam và Trung Quốc

Bắp cải là loại rau phổ biến ở nước ta được trồng trong vụ đông xuân ở các tỉnh phía bắc, miền trung và Tây Nguyên. Hiện nay bắp cải được bày bán tràn lan trên thị trường và đều được các tiểu thương quảng cáo là bắp cải tiểu trồng trong nước được vận chuyển từ Đà Lạt và Sa Pa về, tuy nhiên thực tế phải tới tháng 11 các vùng chuyên canh rau nước ta mới đến thời điểm thu hoạch vụ sớm của bắp cải vì vậy ở mùa này bắp cải chỉ có thể trồng được ở Đà Lạt và Sa Pa với số lượng không nhiều. Hầu hết bắp cải trái vụ ở nước ta đều được bắt nguồn từ Trung Quốc chứ không phải là bắp cải trong nước. Dưới đây chúng tôi giới thiệu tới các bạn cách phân biệt bắp cải Trung Quốc và bắp cải trong nước tới các bạn để lựa chọn thực phẩm tốt nhất cho bữa ăn của mình và của gia đình

Hướng dẫn cách phân biệt bắp cải Việt Nam và Trung Quốc

Bắp cải Trung Quốc thường rất trắng, nặng cân trong khi bắp cải trong nước thường nhẹ và có độ xốp cao, bắp cải trong nước là thường mỏng có màu xanh nhạt và độ bóng cao so với bắp cải Trung Quốc.

Bắp cải Trung Quốc thường có hình tròn hơn chứ không thon dài như bắp cải trong nước,

Cách chọn mua bắp cải khi đi chợ: khi chọn mua bắp cải bạn nên cắt đôi cây bắp cải để kiểm tra xem bắp cải có bị ngâm nước hay không, khi mua nên cắt phần cuống nếu thấy phần sơ cuống ít thường là bắp cải trong nước
phân biệt bắp cải việt nam và trung quốc

Bắp cải là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như chứa nhiều sắt hỗ trợ người bị thiếu máu do thiếu sắt, ngoài ra các vitamin trong bắp cải rất tốt cho người mắc bệnh xương khớp, suy nhược thần kinh, béo phì….


Một số món ngon chế biến từ bắp cải: bắp cải có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn trong đó có có món bắp cải cuốn thịt hấp, bắp cải xào, luộc, salad bắp cải…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét