Bắp cải là loại rau phổ biến ở nước ta được trồng trong vụ
đông xuân ở các tỉnh phía bắc, miền trung và Tây Nguyên. Hiện nay bắp cải được
bày bán tràn lan trên thị trường và đều được các tiểu thương quảng cáo là bắp cải
tiểu trồng trong nước được vận chuyển từ Đà Lạt và Sa Pa về, tuy nhiên thực tế
phải tới tháng 11 các vùng chuyên canh rau nước ta mới đến thời điểm thu hoạch
vụ sớm của bắp cải vì vậy ở mùa này bắp cải chỉ có thể trồng được ở Đà Lạt và
Sa Pa với số lượng không nhiều. Hầu hết bắp cải trái vụ ở nước ta đều được bắt
nguồn từ Trung Quốc chứ không phải là bắp cải trong nước. Dưới đây chúng tôi giới
thiệu tới các bạn cách phân biệt bắp cải Trung Quốc và bắp cải trong nước tới
các bạn để lựa chọn thực phẩm tốt nhất cho bữa ăn của mình và của gia đình
Hướng dẫn cách phân biệt bắp cải Việt Nam và Trung Quốc
Bắp cải Trung Quốc thường rất trắng, nặng cân trong khi bắp
cải trong nước thường nhẹ và có độ xốp cao, bắp cải trong nước là thường mỏng có
màu xanh nhạt và độ bóng cao so với bắp cải Trung Quốc.
Bắp cải Trung Quốc thường có hình tròn hơn chứ không thon
dài như bắp cải trong nước,
Cách chọn mua bắp cải khi đi chợ: khi chọn mua bắp cải bạn
nên cắt đôi cây bắp cải để kiểm tra xem bắp cải có bị ngâm nước hay không, khi
mua nên cắt phần cuống nếu thấy phần sơ cuống ít thường là bắp cải trong nước
Bắp cải là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi
cho sức khỏe như chứa nhiều sắt hỗ trợ người bị thiếu máu do thiếu sắt, ngoài ra
các vitamin trong bắp cải rất tốt cho người mắc bệnh xương khớp, suy nhược thần
kinh, béo phì….
Một số món ngon chế biến từ bắp cải: bắp cải có thể dễ dàng
chế biến thành nhiều món ăn trong đó có có món bắp cải cuốn thịt hấp, bắp cải
xào, luộc, salad bắp cải…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét