Thứ Ba, 15 tháng 12, 2015

Công dụng chữa bệnh của trà atiso

Atiso là một loài cây rất thân thuộc với người Việt Nam thường sống ở nơi có khí hậu cao mát mẻ và là loại thảo dược giúp góp phần ổn định đời sống với tác dụng mát gan, giải độc cho cơ thể. 
Nếu có dịp lên Sa Pa, Tam Đảo mà đặc biệt là Đà Lạt Lâm Đồng trong không khí tiết trời se lạnh mà thưởng thức tách trà atiso nóng chắc hẳn sẽ là kỉ niệm khó quên với nhiều người. 

Tác dụng chữa bệnh của trà atiso

Trà atiso có vị ngọt, hơi đắng và hương thơm rất đặc trưng mang đến cho người thưởng thức một cảm giác khoan khoái, thú vị

Uống trà atiso không chỉ là thưởng thức một loại đồ uống mà đó còn là loại đồ uống thảo dược có nhiều tác dụng cho cơ thể. 

Atiso được coi là thảo dược quý bởi nó được áp dụng để điều trị nhiều bệnh trong đó bài thuốc đơn giản nhất chính là những túi trà atiso. 

Trà atiso dùng để điều trị cho những người có bệnh lí về gan, thận. Trà atiso được chiết suất từ lá cây atiso bởi lá là phần mang những đặc tính của cây. Ngoài ra trà atiso còn có tác dụng phục hồi chức năng thận, tốt cho người bị viêm cầu thận, viêm bàng quang, vàng mắt, vàng da, viêm gan siêu vi B, viêm gan cấp tính, mãn tính....

Atiso không chỉ biết đến như một vị thuốc mà nó còn là nguồn thực phẩm dùng hàng ngày. Bông hoa dùng để làm rau ăn hoặc ninh nấu làm thành các món ninh, hầm vừa có tác dụng bổ dưỡng vừa mang lại vị ngon, ngọt cho món ăn. Bông Atiso có thể ăn sống hay luộc rồi sốt với dầu giấm. Bông atiso nấu súp với thịt, chân giò vừa bổ vừa thơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét