Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

Cách hầm thịt vịt với hạt sen

Thịt vịt hầm với hạt sen, cốm  tạo nên một món ăn độc đáo, bổ dưỡng nhưng cũng hết sức dễ làm với chị em. Chuyên mục trưa nay ăn gì của blog chia sẻ công thức làm món này của chị Phùng Thu Huyền tới chị em

Cách làm món thịt vịt hầm với hạt sen

Nguyên liệu :
  • Vịt 1/2 con
  • Nước dừa 1 quả
  • Dừa xay (để làm nước cốt dừa) 100gr
  • Lá nếp (lá dứa) vài cái thôi. Nếu lá to thì cần 1 thôi
  • Nấm hương tầm 5-10 tai
  • Hạt sen 100gr
  • Cốm 1 nắm
  • Gừng, tỏi, hành
  • Rượu
Cách làm :

Nấm ngâm nở rửa sạch

Khử mùi hôi của vịt bằng rượu và gừng. Sau đó rửa sạch ướp ít bột canh, mắm, 1 củ hành băm, 2 nhánh tỏi băm(tỏi ta nhánh bé thì ước chừng 1,5 thìa cafe), gừng 1 thìa cafe khoảng 30p

Nước dừa đun nóng, thả dừa xay vào rồi lọc lấy nước cốt. Có thể dùng nước cốt dừa hộp nhưng vị nồng lại kém độ ngậy nên e dùng nước cốt dừa tư vắt ngon hơn

Áp chảo vịt cho sém mặt. Em có cho 1 thìa dầu dừa vào áp chảo nhưng phần mỡ tiết ra sau e bỏ lại. 

Xếp các nguyên liệu vào, nêm vừa, ít nước thì cho thêm sâm sấp mặt vịt. Cho kèm lá nếp đun cùng khi sôi khoảng 10p thì bỏ lá đi. E hầm bằng nồi cơm điện tầm hơn 1h là tất cả mềm rồi. Tiết kiệm điện lại khá hiệu quả

Ăn kèm rau mùi, bánh mì

0 nhận xét:

Đăng nhận xét