Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Cách làm bánh mì dưa hấu độc đáo

Bánh mì dưa hấu ngon bá cháy con bà chét với lớp vỏ ngoài giòn,phần ruột xốp mịn. Ăn kèm bơ và mứt hoa quả đảm bảo các bé nhà bạn sẽ mê ngay.

Công thức làm bánh mì dưa hấu


  • 400g bột mì
  • 40g bơ
  • 1 ít nho khô
  • 1/3 hộp sữa ông thọ
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 10g men nở
  • Trứng gà loại nhỏ 2 quả
  • Khoảng 150ml nước lọc ( mình thay nước lọc bằng nước ép dưa hấu )

Cách làm:
Bột mì,men nở,muối cho vào cùng nhau trộn đều. Sau đó, cho sữa ông thọ, nước ( nước ép dưa hấu ), trứng gà và bơ vào nhào đều bằng máy trộn bột. Nếu không có máy trộn, bạn có thể tự nhào bằng tay, nhào đến khi bột không dính tay là được.

Để bột nghỉ trong khoảng 40-60 phút,sau đó chia hỗn hợp bột làm 3 phần bằng nhau. 1 phần để nguyên,1 phần nhào với nước ép lá dứa lấy màu xanh,1 phần nhào với nho khô và ruột của gấc lấy màu đỏ. Để dành ra 1 nhúm bột nhỏ nhào với socola để lấy màu nâu đen tạo vân dưa hấu

Nặn khối bột màu đỏ thành hình trụ,sau đó lấy phần bột màu trắng bọc lại. Tiếp đến là phần bột màu xanh,cuối cùng là dùng bột màu nâu đen tạo vân cho bánh

Để bánh nghỉ thêm 15 phút,cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170° trong vòng 40 phút

Bạn nào dùng nồi nướng đối lưu thì để nhiệt độ 160° nướng 25 phút,mở nồi.lật bánh,nướng tiếp khoảng 20 phút nữa là được

Bánh chín,để bánh nguội rồi cắt và thưởng thức thôi

Hà Thanh Tuyền

0 nhận xét:

Đăng nhận xét