Thứ Tư, 1 tháng 7, 2015

Cách làm bún trộn, miến trộn kiểu Nam Bộ

Bún trộn miến trộn là hai món ăn rất thích hợp trong thời tiết nóng nực, cách làm bún trộn, miến trộn cũng hết sức đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm lại không quá tốn kém với chị em

Công thứ làm bún trộn, miến trộn Nam Bộ

Nguyên liệu:
  • Thịt bò thái mỏng
  • Hành tây thái lát
  • Tỏi, sả băm nhỏ
  • Phần salad gồm: sà lách, dưa chuột, cà rốt ( nên cho 1 tí cà rốt cho màu đẹp thôi)
  • Rau thơm ( húng quế, mùi, bạc hà)
  • Lạc rang đập dập, hành phi.
  • Mắm pha tỉ lệ 7 nước , 1 giấm, hơn 2 đường 1 tí , sau đó cho mắm vào tùy chỉnh mặn nhạt theo ý muốn, cắt thêm lát chanh vào cho thơm. Cuối cùng cho ớt, tỏi băm vào.
Tiến hành:

Thịt bò chần qua nước sôi thật nhanh. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng, phi hành tây+ tỏi+ sả cho thơm. Sau đó cho thịt bò , đảo nhanh tay, cho 1 ít dầu hào, 1 tẹo muối , 1 tẹo mì chính và 1 ít đường. ( xào lửa to). Không nên xào kĩ sẽ bị dai. 

Trình bày:

Cho bún vào 1 bên bát, bên kia cho hỗn hợp salad trộn. Trải bò lên trên bún, rắc lạc+ hành phi lên trên rồi sau đó cho rau thơm lên trên cùng. 

Mắm múc bát nhỏ, khi ăn rồi tưới lên trên, trộn đều.
Chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét