Kim chi là món ăn đặc biệt có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc và được yêu thích trên toàn thế giới. Món ăn này được người Việt Nam hiểu đơn giản chính là muối các loại rau, quả. Có rất nhiều các loại kim chi như kim chi cải thảo, kim chi dưa chuột....Blog đời sống chia sẻ công thức làm kim chi cải thảo ngon kiểu Hàn Quốc
Hướng dẫn làm kim chi cải thảo Hàn Quốc
Nguyên liệu :
- 1 cây cải thảo cỡ vừa
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ cải
- 1/2 quả táo + 1/2 quả lê
- hành hoa, hẹ : 1 bó
- 1/2 củ hành tây
- 5 tép tỏi + 1 nhánh gừng
- 1 nắm tôm khô ( bạn nào k thích tôm khô có thể thay bằng muối tôm nhé)
- khoảng 30gr bột nếp
- khoảng 90gr bột ớt hàn quốc
- mắm, đường, muối.
Thực hiện :
Cắt dọc cây cải thảo làm 4 phần, rửa qua cho ướt rồi rắc muối vào từng bẹ lá ( đảm bảo muối bám ở mọi nơi) ( quá trình này kéo dài khoảng 2 tiếng, càng nhiều muối thì sẽ càng nhanh)
Trong khi đợi cải thảo ngấm muối ta chuẩn bị những nguyên liệu còn lại:
Tôm khô ninh cho mềm, nước tôm ninh để lại khoảng nửa già bát con ăn cơm. Chờ nước tôm nguội thì cho bột nếp vào quấy, r đun vs lửa nhỏ, quấy đều tay đến khi bột chín và keo lại như hồ thì tắt bếp.
Cà rốt, củ cải thái sợi
Hành + hẹ : thái dài 1 đến 2cm
Hành, tỏi, gừng , táo, lê băm nhỏ.
Khi bột nếp đã nguội, bắt đầu cho tôm, hành, tỏi gừng, táo , lê bên trên vào xay cho nhuyễn. Tiếp theo cho bột ớt, cà rốt, củ cải vào trộn đều. Lúc này bắt đầu nêm mắm và đường cho vừa ăn ( không nên mặn quá ). Sau cùng cho hành và hẹ vào trộn.
Thế là phần sốt đã hoàn thành.
Sau khi rau cải thảo đã ngấm muối, đem rửa sạch lại 1 lần nữa cho bớt mặn. Sau đó vắt cho khô.
Dùng sốt quét đều lên cải thảo ( đảm bảo mọi nơi đều có sốt)
Trời nóng như thế này để ngoài trời độ nửa ngày là đủ chua. Kim chi hơi chua 1 tí các bạn phải cất vào tủ lạnh ngay. Có thể để được gần 1 tháng .
Chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét