Bánh mì bơ ruốc là món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt món này rất thích hợp dùng trong các bữa ăn sáng của nhiều gia đình. Blog cuộc sống chia sẻ tới chị em công thức làm bánh mì bơ ruốc ngon để chuẩn bị cho cả gia đình
Hướng dẫn làm bánh mì bơ ruốc thơm ngon
NGUYÊN LIỆU
1. Bột bánh mì ( bột mì ) : 300 gram
2. Sưỡi tươi ấm không đường : 200 ml
3. Men nở : 1 gói 12 gram
4. Bơ : 100 gram
5. Muối : 3 thìa con
6. Mật ong : 1 thìa
7. Trứng : 1 quả + 1 lòng đỏ trứng
8. Dầu ăn : 1 bát con ( gia vị )
9. Ruốc
10. Hành lá
11 . Máy đánh trứng gia đình
12 . Bột ngô : 20 gram ( làm nước sốt )
THỰC HIỆN :
1. Lấy 100 ml sữa tươi ấm + 20 gram bột mì vào bếp chảo chống dính và đun với lửa nhỏ nhất
Khuấy đều tay cho đến khi bột sánh mịn , tắt bếp rồi để nguội
2. Đánh 1 lòng đỏ trứng + một nửa số dầu ăn + nửa thìa muối + 1 thìa đương dùng máy đánh trứng đánh đều ( cho dầu ăn vào từng ít một để trứng không bị vữa )
3. Cho 12 gram men nở vào 100 ml sữa ấm + 1 thìa đường + 1 thìa mật ong => cho đến khi men nở gấp đôi ( 10 phút )
4. Cho 280 gram bột vào bát tô + 1 thìa muối + men ( bước 3 ) + 1 quả trứng + bơ + dầu ăn vào dùng máy đánh trứng để nhào bột
5. Bọc nilong và cho bột nghỉ 30 phút hoặc bột nở gấp đôi
6. Chia bột thành 12 phần bằng nhau , xếp bột ra khay ( cho giay nen lot khuon ) cho bột nghỉ và nở tiếp
7. Phết trứng lên mặt bánh ( bước 2) rồi cho hành lá lên mặt rồi đem đi nướng
8. Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ để lò nóng trước 10 phút rồi nướng bánh trong 20 phút ( nướng đc 12 phút rồi giảm nhiệt độ xuống 150 độ )
9. Làm sốt thần thánh ha ha:)))
- 50 gram đường
- 25 gram bơ
- 1 thìa muối
- 200 ml nước
- 20 gram bột ngô ( 50 ml nước )
Cho đường + bơ + muối + nước vào một nồi nhỏ .
Đun cho hỗn hơp tan hết
Hoà 20 gram bột ngô vào 50 ml nước vào bât con
Đổ từ từ vào hỗn hợp ở trên rồi khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn là đc
10 . Bánh chín để nguội rồi phết sốt và ruốc lên
Cá Tháng Tư
0 nhận xét:
Đăng nhận xét