Chè khúc bạch là món ăn quen thuộc với mỗi người nhất là trong mùa hè nóng nực. Để tự tay chuẩn bị cho gia đình món chè khúc bạch thanh mát trong mùa hè không phải là khó với chị em. Dưới đây là cách nấu chè khúc bạch thanh mát trong mùa hè được giới thiệu bởi Trần Uyên
Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch thanh mát
Phần khúc bạch làm theo công thức này bạn sẽ được phần khúc bạch đậm đà béo ngậy và dẻo tan khi ngậm vào miệng nên tuỳ theo bạn thích béo mà gia giảm lượng sữa thay bằng nước miễn đảm bảo đủ nhiêu đó dung tích và nhiêu đó gelatin để nó đông là được
- 15 lá gelatin ( khoảng 30 đến 35g)
- 250g whipping cream
- 2 bịch sữa tươi không đường (mình dùng sữa chọn vinamilk)
- 100gr cream cheese
- Đường phèn ( có thể thay bằng đường cát)
- Bạn nào thích có khúc xanh khúc nâu gì đó có thể bỏ thêm bột trà xanh cacao các kiểu nhưng ý kiến cá nhân mình thì đa là khúc bạch thì trắng là ngon nhất rồi
Cách làm:
Cắt rồi ngâm gelatin vào nước cho mềm
Bóp nhuyễn cream cheese rồi hoà với sữa và whipping cream, lọc qua rây tán nhuyễn để cheese nó nát ra. Sau đó các bạn bắt lên bếp cho hỗn hợp nóng già rồi nêm đường hợp khẩu vị rồi tắt bếp
Cho gelatin vào hỗn hợp trên quậy cho tan rồi đổ vào khuôn, đợi nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 6 tiếng ( tốt nhất là để qua đêm) cho phần khúc bạch này đông lại
Khi ăn các bạn cắt miếng vừa ăn nhưng nhớ đảm bảo nó phải luôn lạnh mới dẻo vì gelatin sẽ tan khi ấm chứ không như rau câu
Phần nước nhãn
Nhãn ngâm
Đường phèn ( hoặc đường cát)
Nước
Các bạn nấu nước đường vừa khẩu vị rồi đổ nước nhãn vào, đợi nguội mới bỏ nhãn và các trái cây khác vào tuỳ thích
Phần hạnh nhân
Các bạn mua hạnh nhân cắt lát ở tiệm về rồi rang lên bỏ hợp dùng dần. Nhớ là rang vừa vàng thôi vì nó dễ khét lắm
Khi nào ăn thì cứ cắt khúc bạch, chế nước đườmgg trái cây rồi rắt hạnh nhân cho đá vào ăn thôi.
Quan trọng là phải lạnh mới đảm bảo dẻo tan được nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét