Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Công thức làm caramen Hàng Than

Cách làm caramen Hàng Than  mềm không cứng nhưng caramen bán sẵn trong siêu thị.

Công thức làm caramen Hàng Than

Nguyên liệu:
  • 1 vỉ sữa tươi (có đường hay không đường đều đc ạ)
  • 5 quả trứng gà (nếu trứng nhỏ thì 6 quả)
  • Đường
Cách làm:

Đổ toàn bộ sữa tươi ra bát lớn, thêm đường cho vừa khẩu vị (với sữa tươi có đường thì cho thêm khoảng 3 thìa ăn phở đường, sữa tươi không đường là 5 thìa)

Trứng đập ra 1 bát khác, dùng đũa đánh kĩ cho lòng trắng và lòng đỏ hoà vào nhau, sau đó dùng cái lọc cua để lọc trứng, bước này sẽ làm caramen hết tanh và mịn. Cho phần trứng đã lọc vào phần sữa tươi, khuấy đều tay theo 1 chiều, nhẹ tay để hỗn hợp không có bọt

Lấy khoảng 2 thìa ăn phở đường cho vào xoong, thêm 1 thìa cafe nước cốt chanh nếu muốn thơm, đun đường đến khi ngả màu nâu đậm (như màu con gián) sau đó múc ra khuôn. Khi múc đường thì không cần múc cho kín lòng khuôn, vì khi hấp đường nó tự trải đều ra, cho đường kín khuôn thì sẽ bị ngọt quá nên với số lượng đường vừa đun, các mẹ căn chỉnh sao cho đủ số khuôn định làm 

Đợi lớp đường khô lại thì cho phần hỗn hợp trứng sữa vào, đem đi hấp cách thuỷ. Khi hấp các mẹ lưu ý là lúc đầu cho lửa to để nước trong nồi sôi, sau đó hạ lửa xuống thấp nhất để caramen không bị rỗ, cho lửa thật bé tí tí tí xíu để chỉ có hơi bốc lên thì caramen sẽ mịn

Với khuôn hộp nhỏ như caramen bán sẵn thì hấp khoảng 10p còn với khuôn bằng khay đá to như em làm thì tầm 20p. các mẹ lấy dao nhọn chọc vào caramen thấy dao không dính hỗn hợp trứng sữa nữa thì tắt bếp được, mang caramen ra để nguội rồi bỏ tủ lạnh, lúc mới làm xong caramen rất mềm nhưng không phải là không thành công, các mẹ để tủ lạnh cho nó đông lại thêm là ăn chuẩn như hàng than luôn

Dung Phương

0 nhận xét:

Đăng nhận xét