Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015

6 thói quen ăn uống giúp bảo vệ sức khỏe mỗi ngày

Tạo thói quen ăn uống khoa học không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt, trí óc minh mẫn, nguồn năng lượng dồi dào mà nó còn là yếu tố quan trọng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. 6 thói quen ăn uống dưới đây sẽ giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày

6 thói quen ăn uống giúp làm tốt hơn

Không ăn đồ ăn vặt: các loại đồ ăn vặt khiến bất kì ai cũng phải ưa thích mỗi ngày như bỏng ngô, các loại hoa quả sấy, kem, sữa chua, xúc xích….Không chỉ làm mất cảm giác ngon miệng trong các bữa ăn chính, gây rối loạn ăn uống và tiêu hóa mà đồ ăn vặt gây ra rất nhiều nguy cơ mắc các bệnh về gan, thận và các bệnh mãn tính khác. Ngoài ta nó còn là tác nhân làm công việc của bạn trở nên giảm sút kém hiệu quả

Ăn sáng mỗi ngày: nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Duy trì bữa sáng mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, ổn định tim mạch, cản thiện sự tập trung của cơ thể giúp làm việc hiệu quả hơn

Ăn trưa vừa đủ: bữa trưa rất cần thiết với cơ thể bởi nó cần lấy lại năng lượng sau giờ làm việc buổi sáng và chuẩn bị cho công việc buổi chiều vì vậy chúng ta cần có chế độ ăn hợp lí cho bữa trưa. Cơm văn phòng, buffet, pizza..là giải pháp thường được lựa chọn. Một lưu ý khi sử dụng bữa trưa chúng ta nên sử dụng thực phẩm vùa đủ, không nên ăn quá no hoặc quá đói

Ăn trái cây khi đói bụng: các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng thời điểm ăn trái cây tốt nhất cho cơ thể chính là khi bạn đói bụng. Sử dụng các loại hoa quả như táo, lê, nho, xoài…khi đói bụng sẽ giúp cơ thể thải loại đi những chất độc trong cơ thể và cung cấp nhiều năng lượng. Tuy nhiên một số loại trái cây không nên sử dụng khi đói bụng là chuối, các chua và các loại quả chua bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới dạ dày của bạn.

Uống nhiều nước mỗi ngày: tác dụng của nước với cơ thể thì không ai là không biết, nước cung cấp sự sống không thể thiếu cho cơ thể. Chúng ta nên uống nhiều nước, chia làm nhiều lần uống để bảo vệ sức khỏe.


Ăn nhiều chất xơ: chất xơ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, béo phì, phòng ngừa một số bệnh ung thư…vì vậy bạn nên bổ sung các loại rau xanh hoa quả để tăng cường chất xơ cho cơ thể…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét