Vịt hầm nước dừa là món ăn vừa ngon vừa bổ dướng lại dễ làm với các chị em. Dưới đây là cách hầm vịt với nước dừa để chị em tham khảo chuẩn bị món ăn ngon cho gia đình của mình
Cách làm :
Nấm ngâm nở rửa sạch
Khử mùi hôi của vịt bằng rượu và gừng. Sau đó rửa sạch ướp ít bột canh, mắm, 1 củ hành băm, 2 nhánh tỏi băm(tỏi ta nhánh bé thì ước chừng 1,5 thìa cafe), gừng 1 thìa cafe khoảng 30 phút
Nước dừa đun nóng, thả dừa xay vào rồi lọc lấy nước cốt. Có thể dùng nước cốt dừa hộp nhưng vị nồng lại kém độ ngậy nên e dùng nước cốt dừa tư vắt ngon hơn
Áp chảo vịt cho sém mặt. E có cho 1 thìa dầu dừa vào áp chảo nhưng phần mỡ tiết ra sau e bỏ lại.
Xếp các nguyên liệu vào, nêm vừa, ít nước thì cho thêm sâm sấp mặt vịt. Cho kèm lá nếp đun cùng khi sôi khoảng 10 phút thì bỏ lá đi. E hầm bằng nồi cơm điện tầm hơn 1h là tất cả mềm rồi. Tiết kiệm điện lại khá hiệu quả
Ăn kèm rau mùi, bánh mì
Nếu hầm nửa con vịt có thể dùng cốm 1 phần tạo sánh và độ thơm. Nếu làm nguyên con thì nhồi vào bên trong giò sống, cốm, nấm băm nhỏ cũng ngon
Hướng dẫn hầm vịt với nước dừa
Nguyên liệu :- Vịt 1/2 con
- Nước dừa 1 quả
- Dừa xay(để làm nc cốt dừa) 100gr
- Lá nếp(lá dứa) vài cái thôi. Nếu lá to thì cần 1 thôi
- Nấm hương tầm 5-10 tai
- Hạt sen 100gr
- Cốm 1 nắm
- Gừng, tỏi,hành
- Rượu
Cách làm :
Nấm ngâm nở rửa sạch
Khử mùi hôi của vịt bằng rượu và gừng. Sau đó rửa sạch ướp ít bột canh, mắm, 1 củ hành băm, 2 nhánh tỏi băm(tỏi ta nhánh bé thì ước chừng 1,5 thìa cafe), gừng 1 thìa cafe khoảng 30 phút
Nước dừa đun nóng, thả dừa xay vào rồi lọc lấy nước cốt. Có thể dùng nước cốt dừa hộp nhưng vị nồng lại kém độ ngậy nên e dùng nước cốt dừa tư vắt ngon hơn
Áp chảo vịt cho sém mặt. E có cho 1 thìa dầu dừa vào áp chảo nhưng phần mỡ tiết ra sau e bỏ lại.
Xếp các nguyên liệu vào, nêm vừa, ít nước thì cho thêm sâm sấp mặt vịt. Cho kèm lá nếp đun cùng khi sôi khoảng 10 phút thì bỏ lá đi. E hầm bằng nồi cơm điện tầm hơn 1h là tất cả mềm rồi. Tiết kiệm điện lại khá hiệu quả
Ăn kèm rau mùi, bánh mì
Nếu hầm nửa con vịt có thể dùng cốm 1 phần tạo sánh và độ thơm. Nếu làm nguyên con thì nhồi vào bên trong giò sống, cốm, nấm băm nhỏ cũng ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét