Bánh mochi là bánh nhân vị ngậy của đậu đỏ, thơm mùi vani, vỏ bánh dẻo, thơm mùi nếp rang, phảng phất mùi hương bưởi. Dưới đây là công thức làm bánh mochi được chia sẻ từ bạn Nguyen Tham.
Cách làm bánh mochi thơm ngon
Nguyên liệu:
- 300g đậu đỏ
- 300g bột nếp
- Tinh bột ngô 20g
- 30g đường kính,dung dịch hoa bưởi, vani, 1 chút muối
- 250ml nước
- Nước cốt dừa
- Thịt quả gấc: 1 thìa canh (nếu bạn muốn bánh có màu đẹp- ko có gấc có thể dùng phẩm màu thực phẩm)
Cách làm:
1. Nhân bánh: hạt đậu đỏ rửa sạch ngâm từ sáng để tối hầm cho nhanh nhừ, sau đó cho nồi áp suất, đổ nước xăm xắp ninh nhừ.
Nghiền đậu nhừ bằng muỗng hoặc cho máy xay, nếu bạn trót cho nhiều nước mà đậu nhừ thì đừng xay nước đỗ nhé, vì làm đậu nhão, khi sên lại sẽ lâu quánh
Cho đậu xay vào nồi, cho chút nước cốt dừa, vani, đun vừa lửa, tay ngoáy đều khi đậu quánh dẻo lại là được
Chia đậu, nặn thành những viên nhỏ
2. Cách làm vỏ bánh
Xay phần thịt gấc với nước, sau đó lọc bỏ bã gấc
Rây dần bột nếp vào bát đựng nước gấc ( làm cách này bột ko bị vón cục). Nhào bột đều tay khi bột mịn, cho chút hương bưởi trộn đều
Lấy màng bọc thực phẩm bịt bát đựng bột, cho lò vi sóng quay 3 phút. Lấy bột ra nhồi đều một lượt rồi bịt màng bọc lại cho lò vi sóng quay 1 phút, bột chín trong, sánh dẻo là dc
Rắc một lớp tinh bột ngô lên thớt sạch. Sau đó cho bột nếp đã chín lên, dùng vật cán bột( cứ cái gì tròn tròn để lăn là dc, để bột nếp ko dính bạn cũng lăn cán qua tinh bột ngô nhé)
Cán mỏng bột, cắt từng miếng vừa đủ bọc nhân bánh. Cho nhân vào giữa rồi vo tròn nặn theo hình bạn thích, lăn qua lớp tinh bột ngô rồi cho ta đĩa chén thôi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét