Làm bánh gối tại nhà rất đơn giản với nguyên liệu dễ chuẩn bị sẽ cho ra những chiếc bánh gối xinh xinh hấp dẫn cho mọi nhà
Hướng dẫn làm bánh gối tại nhà
NGUYÊN LIỆU :
1. Bột mì : 500 gram
2. Thịt lợn xay : 300 gram
3. Lạp xưởng : 2 cây
4. Miến : 100 gram , mọc nhĩ ngâm nở
5. Giá đỗ , hành lá , rau xà lách , tía tô
6. Hạt tiêu : 2 thìa
7. Đường : 1 thìa , mắm: 2 thìa , bột canh :2 thia , dấm: 2 thìa ( thìa con ăn phở )
8. Nước lã : 1 bát ăn cơm đầy
9. Dưa chuột , cà rốt : 1 củ làm nước chấm
CÁCH LÀM
1. Dưa chuột , cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái mỏng: cho thêm 1 thìa bột canh , 2 thìa dấm , 2 thìa đường , vào trộn đều để ngấm rồi pha thêm nước lọc làm nước chấm bánh gối
2. Bột mì lấy 400 gram ra bát tô , đổ thêm một bát con nước vào nhào đều cho đến khi bột không dính tay là đươc ( nhào bột trong 10 phút , đe bột trắng mịn ). Dùng màng thực phẩm bọc kín miệng bát để bột nghỉ trong 20 phút
3. Trong lúc chờ bột thì trộn nhân : Thịt và mọc nhĩ xay nhỏ , trộn cùng với hành lá , giá , tiêu , mắm , đường , miến, lạp xưởng roi trộn đều .
4. Chia bột thành những phần nhỏ , rồi dùng dụng cụ cán bột mỏng ( dày 2 - 3 mm ), dùng bát con ăn cơm tạo khuôn bánh ( bánh sẽ đều và đẹp hơn )
5. Cho nhân vào giữa vỏ bánh rồi gập mép lại ( tạo hình theo í muốn ) . Cứ làm vậy lần lượt cho đến hết
6. Bắc chảo dầu lên bếp, chiên bánh ngập mỡ với lửa nhỏ cho đến khi bánh vàng đều hai mặt là được
0 nhận xét:
Đăng nhận xét