Thứ Hai, 27 tháng 7, 2015

Cách làm khoai tây chiên xù nhân xúc xích

Khoai tây chiên xù nhân xúc xích là món ăn được làm từ khoai tây nghiền thành bột sau đó tẩm bột và chiên cùng xúc xích ngon hấp dẫn cho mọi gia đình

Công thức làm khoai tây chiên xù nhân xúc xích

Nguyên liệu làm khoai tây chiên xù nhân xúc xích
  • Khoai tây : 4-5 củ
  • Xúc xích : 4 cái
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù : mỗi loại 1 gói.
  • Gia vị, nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm: 

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cho vào nồi luộc rồi vớt ra dằm nhuyễn.

Xúc xích cắt thành từng miếng nhỏ để làm nhân.

Cho gia vị, nêm, hạt tiêu vào khoai đã nghiền nhuyễn rồi trộn đều với 

Đeo bao tay nặn thành viên vừa ăn, ấn dẹt xuống, nhồi xúc xích vào trong rồi viên tròn lại.

Lăn khoai tây qua bột chiên xù. Làm cho đến hết chỗ khoai tây đó rồi để ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4h (mục đích là cho viên khoai tây ý cứng lại,lúc lăn qua bột chiên giòn không bị vỡ với mềm ra)

Đổ bột chiên giòn ra bát, pha với nước hơi đặc 1 chút. Đổ bột chiên xù ra đĩa riêng.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng.
Lăn khoai tây qua bột chiên giòn, tiếp tục lăn qua bột chiên xù rồi chiên đến khi có màu vàng là được. ( Lưu ý để lửa vừa,không quá to vì mình để trong ngăn đá tủ lạnh nên phải để lửa vậy đến khi ăn thì nhân bên trong sẽ không còn lạnh nữa)

Ăn bằng nào thì mới đem nhúng bột rồi mới chiên,còn lại vẫn để đc trong ngăn đá tủ lạnh ăn dần được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét