Luộc trứng và luộc rau là những công đoạn rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện trong gian bếp của mình. Tuy nhiên luộc trứng không cần nước và luộc rau không cần nước là bí quyết không phải ai cũng biết
Cách luộc trứng và luộc rau không cần nước
Luộc trứng không cần nước: lót 2 miếng khăn giấy dưới đáy nồi cơm điện, vẩy nước cho khăn giấy thấm nước, xếp trứng lên. Đậy nắp nồi cơm & bật nút Cook. Khi nào bếp chuyển Warm thì : mún ăn lòg đào thì để 1-2 phút nữa lấy trứng ra. Mún ăn chín hẳn thì 4-5 phút nhé
Luộc rau không cần nước:
Rau rửa sạch xoong còn ngâm trong chậu nước, vớt ra cho ngay vào nồi hoặc chảo rộng vành cho dễ đảo. Đậy nắp, bật lửa to, khoảng 1-2 phút sau nước sôi, mở nắp trở rau trên xuống dưới, đậy nắp lại khoảng 30s sau tắt bếp, vớt rau ra đĩa, để cả buổi vẫn xanh
Nhược điểm của phương pháp này: mỗi lần luộc không được nhiều vì vậy chỉ thích hợp với những gia đình ít người
0 nhận xét:
Đăng nhận xét