Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2015

Cách làm món gà sốt rượu gạo

Có rất nhiều món ăn chế biến từ gà được các bà nội trợ chế biến bởi gà là thực phẩm khá phổ thông và dễ chế biến. Blog giới thiệu món gà sốt rượu gạo ngon hấp dẫn tới các chị em

Công thức chế biến gà sốt rượu gạo

Nguyên liệu: 2 -3 người ăn.
  • 400gr gà (mình chọn phần đùi và ức).
  • 2 quả cà chua.
  • 2 muỗng ăn cơm rượu gạo
  • Ngũ vị hương
  • Nước tương
  • Tương ớt
  • Hành lá + tỏi
  • Gia vị (muối, đường, bột nêm Ajingon, tiêu)
Cách làm:

Gà rửa sạch, để ráo nước.

Miếng gà to, bạn nên cắt/khứa nhẹ để gia vị ngấm vào. Sau đó, cho 1 muỗng cafe bột nêm + tiêu + ngũ vị hương ướp gà trong khoảng 10 phút.

Chiên sơ gà trên chảo dầu lửa nhỏ. Nhìn thịt săn săn và từ trong chuyển thành đục, da ngả vàng là ok. 

Nhớ là lửa nhỏ để chín phần bên trong nhé

Nước sốt:

Khử tỏi cho vàng cho 2 muỗng rượu gạo vào + 2 muỗng cafe nước tương + muối + 3 muỗng cafe đường + bột nêm + tương ớt. Thấy hỗn hợp sôi, cho gà vào, chế thêm ít nước trắng ngập 1/3 gà. Đun tiếp trên bếp đến khi nước vừa cạn, thấm vào gà (nhớ canh trở bề gà để ngấm đều nước sốt nhé).

Trang trí dĩa với Salad + cà chua và cho gà lên trên, Rắc thêm hành thái nhuyễn + tỏi phi...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét