Chủ Nhật, 2 tháng 8, 2015

Cách làm gà cuộn cốm ngon hấp dẫn

Gà cuộn cốm là món ăn lạ được chế biến từ đùi gà kết hợp với cốm tươi và các gia vị ngon hấp dẫn khác tạo nên món ăn độc đáo dành cho các chị em ưa thích nấu nướng

Hướng dẫn làm gà cuộn cốm ngon

Nguyên liệu:
  • 2 má đùi gà
  • Cốm tươi: 100g
  • Giò sống: 100g
  • Nấm hương mục nhĩ: 30g
  • Hành tỏi khô: vài củ nhỏ
  • 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương
  • Dầu ăn, hạt nêm tiêu vừa đủ
Cách làm:

Gà rửa sạch lọc bỏ xương giữ nguyên miếng. Dùng giấy thấm khô thịt, lạn đều phần thịt bên trong phần da để lúc cuốn thuận tiện hơn. 

Mục nhĩ nấm hương ngâm với nước nóng cho nở. Băm nhỏ mục nhĩ nấm hương. 

Rửa sơ cốm cho mềm rồi cho vào âu trộn với giò sống, nấm hương mục nhĩ và hành tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe hạt nêm trộn đều. 

Trải miếng thịt gà ra thớt dùng thìa phết đều hỗn hợp cốm và giò sống đều lên mặt trong miếng thịt gà. Dùng tay giữ cuộn tròn miếng thịt lại dùng chỉ cuốn chặt. 

Dùng chút dầu hào pha nước tương quét đều lên lớp da gà phía ngoài cuộn thịt để tạo màu vàng cho thành phẩm 

Đặt cuộn thịt vào nồi hấp cách thủy trong thời gian 15 phút là được. Thịt chín gắp ra để ráo. Bắc chảo lên bếp cho cuộn thịt gà vào chiên vàng đều cuộn thịt đến khi da vàng giòn là gắp ra đợi nguội hẳn rồi đem cắt thành những khoanh tròn. Khi thưởng thức chấm gia vị tiêu chanh hay sốt hoặc tương cà đều được Thành phẩm gà cuộn cốm yêu cầu lớp da gà bên ngoài vàng giòn đều, lớp thịt thơm, nhân cốm dẻo thơm ngậy. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo nên hương vị món ăn thật tuyệt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét