Thứ Hai, 3 tháng 8, 2015

Có nên tự làm tỏi đen để sử dụng không

Tỏi đen rất nhiều công dụng, đặc biệt với người đa bệnh lý như tiểu đường, huyết áp, tim mạch , giảm cholesterol, giảm mỡ máu và đặc biệt là phòng chống ung thư ....). Hiện nay có rất nhiều công thức trên mạng chia sẻ về cách làm tỏi đen để sử dụng tuy nhiên chúng ta có nên tự làm tỏi để sử dụng hay nên mua từ các nhà sản xuất uy tín để sử dụng. Cùng đọc bài viết được chia sẻ từ bạn Thu Hien dưới đây

Nên tự làm tỏi đen từ nồi cơm điện hay không

Tỏi đen trên thị trường có rất nhiều loại nhưng chất lượng tỏi quyết đinh bởi hàm lượng Axit amin và hàm lượng SAC có được khi tỏi lên men. Để có được các hoạt chất này thì tỏi lên men phải trải qua các giai đoạn ủ nhiệt khác nhau. Chính vì thế các công ty sản xuất họ phải đầu tư công nghệ máy móc khi lên men tỏi chứ không chỉ đơn giản là đầu tư bằng một nồi cơm điện. Khi các mẹ ủ tỏi bằng nồi cơm điện, Nhiệt độ không đảm bảo  lúc nào tăng lúc nào giảm theo từng giai đoạn nên tỏi có thể lên được mầu đen nhưng chất lượng tỏi không thể đảm bảo như các công ty sản xuất họ làm dc

Tỏi đen của công ty sản xuất có uy tín họ được kiểm nghiệm đầy đủ nên yên tâm về mặt chất lượng hơn

Tỏi đen làm bằng nồi cơm điện nhiệt độ không được kiểm duyệt, không có sự đồng đều trong cả mẻ tỏi

Tỏi đen được làm bằng nồi cơm điện không được kiểm soát có thể khiến quá trình phản ứng hóa học liên kết các đơn chất đang được hình thành như kháng sinh allicin bị phá vỡ và đặc biệt nếu các mẹ làm quá thì các thành phần hữu cơ bị đốt cháy trở thành hợp chất dioxit carbon độc hại gây ung thư khi sử dụng lâu dài

Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện cg còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguồn điện khi cắm điện một thời gian dài nhất là khi không có người ở nhà thì thật đáng sợ.

Chi phí tiền điện thì mình chưa tính đến ở đây nhưng mình nghĩ đảm bảo và an toàn nhất vẫn là mua sẵn về dùng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét