Pate là món ăn ngon thường được chế biến từ thịt hoặc gan lợn. Pate thường được ăn kèm với bánh mì, cơm nóng, xôi..rất hợp khẩu vị. Dưới đây là cách làm pate kiểu pháp ngon, hấp dẫn cho các chị em
Công thức làm pate kiểu pháp
NGUYÊN LIỆU
- 350g gan gà
- 350g thịt ba chỉ xay nhỏ
- 100g mỡ
- 1 dải da heo
- 2-3 nhánh tỏi băm nhỏ
- 3 tsp hành khô
- 6 hạt tiêu, xay nhỏ
- Muối (có thể thêm các gia vị khác như nêm, dầu hào… Tuỳ theo thói quen nấu nướng)
- 1tsp rượu brandy (Tuỳ ý. Nếu cho ít rượu sẽ khiến món ăn thơm hơn)
- 2tbsp dầu oliu
- 300ml kem tươi hoặc 450ml sữa tươi
CÁCH LÀM
Ngâm gan gà trong sữa khoảng nửa tiếng trước khi chuẩn bị nấu. Mục đích để khử độc, giảm mùi khó chịu trong gan, khiến mùi vị món ăn ngon hơn.
Loại bỏ mỡ thừa khỏi gan.
Đun dầu sau đó phi thơm hành, tỏi rồi bỏ gan vào chiên xém cạnh. Nêm muối, gia vị. Lật mặt khác và chiên tiếp trong khoảng 2phút
Chiên qua đến khi bề mặt gan chuyển màu vàng là được, bên trong chưa chín tới. Để nguội rồi xay mịn.
Trộn đều gan cùng thịt xay, hạt tiêu, sữa hoặc kem tươi và rượu.
Bỏ hỗn hợp trên vào khuôn, khay hoặc bát. Tiếp đến cho mỡ heo lên trên rồi dải da heo theo chiều dọc.
Cuối cùng bỏ lò trong khoảng 50 phút đến 1 tiếng hoặc hấp cách thuỷ ít nhất 3 tiếng. Dùng phương pháp hấp cách thuỷ, ban đầu pate ở dạng hơi mềm và lỏng, để tủ lạnh để pate săn chắc hơn.
Cắt lát khi ăn.
Lưu ý: Nếu chọn phương pháp bỏ lò thì chỉ nên dùng kem tươi. Sữa có thể sử dụng được cả 2 phương pháp: nướng và hấp. Ngoại ra có thể thêm ruột bánh mỳ vào hỗn hợp. Ngâm bằng ruột bánh mỳ với sữa rồi xay mịn
Theo Pham Thu Trang
0 nhận xét:
Đăng nhận xét