Thứ Ba, 4 tháng 8, 2015

Công thức làm xúc xích homemade

Xúc xích là món ăn được rất nhiều ưa thích bởi hương vị thơm ngon, chúng ta dễ dàng đọc được rất nhiều cách làm xúc xích khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Blog đời sống giới thiệu cách làm xúc xích homemade do chị Hà Bi chia sẻ

Hướng dẫn công thức làm xúc xích homemade

1. Nguyên liệu:
A. Phần thịt

  • Ruột heo để làm vỏ xúc xích
  • 500g thịt nạc vai
  • 500g thịt ba chỉ bỏ bì

Tất cả rửa sạch, thấm khô, thái mỏng băm sơ hoặc thái nhỏ (bằng hạt đậu đen) .Lưu ý không làm thịt nhuyễn hoặc nát quá khi làm xúc xích thịt sẽ bị bở.
B. Hỗn hợp ướp thịt
1 thìa phở nước tương maggi, 2 thìa phở đường, 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa café tiêu, 2 thìa café hạt nêm, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café bột quế, 1 thìa café bột điều, 1 thìa phở dầu hào, 1 củ tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, 1 thìa café bột húng lìu, 2 thìa canh bột năng.Tất cả trộn đều

2. Cách làm:

Ruột heo rửa sạch muối, vuốt cho ráo nước

Trộn phần thịt với phần hỗn hợp ướp, bóp cho thịt ngấm đều gia vị

Vo một viên thịt nhỏ rán thử xem đã vừa miệng chưa, nếu chưa thì nêm cho đủ gia vị. Ướp thịt ít nhất 1 tiếng.

Cho thịt đã ngấm gia vị vào túi tam giác ( túi này dùng để bắt bông kem), cắt đầu nhọn của túi. Ruột heo buộc 1 đầu, đầu kia luồn vào đầu túi đã cắt và bơm thịt vào trong.

Khi đã dồn hết thịt vào trong ruột thì buộc chặt và xoắn từng đoạn vừa ăn, có thể buộc dây vào mỗi nút xoắn cho chặt.

Xếp xúc xích vào nồi hấp 10-15’, hấp lửa lớn. Khi hấp nhớ dùng tăm nhọn xăm cho nước trong xúc xích trào ra tránh bị vỡ xúc xích.

Xúc xích chín để nguội cho vào tủ lạnh, khi nào ăn mang ra nướng hoặc rán.

Có thể phơi xúc xích 2-3 nắng hoặc sấy trong lò nướng để xúc xích chắc và dai hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét