Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Cách ngâm hồng ngon không bị chat

Hồng là thứ hoa quả được nhiều người ưa thích bởi nó vừa ngon, vừa giòn, lại có nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Hồng thường trước khi ăn thường được ngâm để làm mất đi vị chát và tạo độ thơm ngon cho trái hồng. Làm thế nào để ngâm hồng không bị chát và ngon là điều không phải ai cũng biết

Hướng dẫn cách ngâm hồng ngon không bị chát

Hồng sau khi được hái từ trên cây xuống để nguyên núm quả, rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 3 ngày, mỗi ngày thay nước một lần sẽ không bị chát

Một cách khác để ngâm hồng không chát  hòa nước vôi với nồng độ 3%, bỏ hồng vào ngâm rồi đậy lại. Ngâm 3-5 ngày khi ăn sẽ không có vị chát mà còn có vị giòn, ăn ngon.

Thêm một cách khác khi mua hồng (hồng ngâm) muốn hồng không chát, sau khi rửa sạch bằng nước muối bạn lấy kim châm vào quả hồng rồi ngâm vào nước sôi để nguội. Vị chát sẽ không còn.

Ngoài ra khi ngâm hồng phải tuyệt đối tránh hơi lạnh và phải ngâm ở nơi sạch sẽ, thoáng mát.  
cách ngâm hồng không bị chat

Cách nhận biết hồng ngâm có chất bảo quản: hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại hồng bị phun các thuốc bảo quản, quả hồng ngâm bị phun thuốc bảo quản thường xuất hiện các vùng trắng ở núm quả hồng, khi chọn mua hồng bạn nên chọn mua ở các cửa hàng có uy tín,

Cách chọn hồng ngâm ngon: nên chọn các quả hồng già, quả còn nguyên núm, da bóng, trơn, nhẵn, không dập nát, cuống của quả hồng già thường đen, hơi cong, vỏ ngoài hơi ửng vàng. Tránh chọn những quả hồng có vết thâm, bị nứt và dập nhũn hoặc bị dập mất núm. Quả hồng không phun thuốc sẽ xuống sắc rất nhanh, nếu để tủ lạnh 1 2 ngày sẽ có dấu hiệu thâm đen, mềm và giảm vị ngọt,

Khi ăn hồng để đảm bảo an toàn cần rửa sạch, ngâm nước muối và gọt bỏ vỏ để lọc bỏ các chất độc hại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét