Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2015

Cách pha nước chấm ốc bằng siro đường

Ốc luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhất là trong những ngày lạnh giá. Thưởng thức ốc luộc sẽ ngon miệng hơn rất nhiều nếu ăn kèm với nước chấm ốc ngon. Kênh đặc sản Hà Nội giới thiệu cách pha nước chấm ốc với siro đường ngon hấp dẫn của chị Dương Ngọc Diễm Hằng

Hướng dẫn pha nước chấm ốc ngon bằng siro đường

Các bạn dùng cùng một dụng cụ đong nhé, ví dụ tớ sẽ dùng môi lẩu thì khi nói 1 môi đều là môi gạt (bằng ngang miệng). 

Đầu tiên là làm sirô đường nhé, 1 môi nước, 1 môi đường, cho lên bếp đun sôi rồi hạ lửa, đun chừng nào nó cô lại còn 1,5 môi thì thôi. Ví dụ có đun quá thì cho thêm nước vào cho đủ. 

Và nhớ mỗi công thức cực đơn giản như này Mắm:Dấm:Sirô đường là 1:1:1,5. Nghĩa là Mắm 1 môi + Dấm 1 môi + Sirô đường 1,5 môi. Pha lượng nhiều ít thì cứ thế mà nhân lên. Với 2kg ốc mít và 6 người ăn, mình pha 2 công thức là vừa xinh luôn.

Nói rõ thêm về mắm là mình dùng mắm Nam Ngư, dấm là dấm trắng Trung Thành. Phải nói rõ thế vì độ mặn, độ ngọt của các loại mắm là khác nhau và độ chua của dấm cũng vậy.

Nói thêm nữa là tại sao phải dùng sirô đường mà không phải là đường pha trực tiếp. Thứ nhất khi đường được nấu lên thì độ ngọt của nó "mềm" hơn và quan trọng nhất là tạo cho nước chấm có độ sáng và hòa quện. Các bạn thử làm và cho cảm nhận nhé 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét