Dorayaki là loại bánh có xuất xứ từ Nhật, theo phiên bản qua từng mùa chúng ta có thể dùng nhân thích hợp để món bánh trở nên hấp dẫn hơn
Cách làm bánh bánh Dorayaki Kem lạnh
Nguyên liệu:
- 2 trứng gà
- 110 gr bột mì
- 2 gr bột baking soda = 1/2 muỗng cà phê nhỏ
- 15 gr bơ hâm chảy
- 1 muỗng cà phê mật ong = 7 gr
- 70 ml nước lạnh hay sữa tươi không đường
- 75 gr đường ( lượng đường bạn có thể thêm, nếu làm nhân khác)
- 1 chút xíu muối
Thực hiện:
Bước 1: Đường + trứng cho vào âu đánh tan trước. Sau đó cho mật ong + bơ vào + sữa trộn chung. Cuối cùng ray bột mì và bột baking soda vào trộn đều. Bọc âu bột lại cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. cách này giúp bột nở và có độ đàn hồi) Giúp bánh ngon hơn.
Bước 2: Qua 30 phút lấy âu bột ra, bạn sẽ thấy bột hơn đặc, hãy cho 20 ml nước trộn đều bạn sẽ thấy bột chảy dòng nếu dùng muỗng múc đổ xuống.
Bước 3: Bắt chảo không dính lên bếp, ( sử dụng lửa thật thấp). Thấm 1chút dầulên giấy lau sơ chảo. Khi chảo có độ nóng bạn múc 1 muỗng bột đổ tử tử vào chín giữa chảo. Khi mặt bánh xuất hiện nhiều lỗ nhỏ và hơi khô cũng là lúc bạn trở bánh, để bánh chín đều. Khi bánh chín thì lấy ra . tiếp tục làm các chiếc bánh còn lại.
Trình bày: Trét 1 lớp kem lạnh lên bánh, sau đó kẹp hai bánh lại xếp ra dĩa, cùng với vài trái cây theo mùa, bạn sẽ có món tráng miệng tuyệt ngon cho gia đình thưởng thức.
Theo: Lam Anh Dao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét