Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

Cách làm chả tôm thơm ngon bổ dưỡng

Tôm là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và là thực phẩm ưa thích của nhiều gia đình. Cách chế biến tôm cũng rất đa dạng và phong phú như hấp, rang, rim...Blog chia sẻ cách làm chả tôm ăn dai giòn như chả mực giã tay cho các chị em muốn tự tay chuẩn bị cho gia đình

Hướng dẫn làm chả tôm thơm ngon

Chắc hẳn chúng ta thường chả cá, chả mực nhưng chưa ăn chả tôm bao giờ. Món ăn này khá thích hợp với cho những gia đình có trẻ em lười ăn.

Nguyên liệu: 

  • Tôm 1 kg
  • Tỏi 3 tép
  • Hành khô 2 củ
  • Nước mắm : 1,5 thìa canh ăn phở.
  • Dầu ăn 2-3 thìa.
  • Hạt tiêu.
Cách làm:


Tôm bóc nõn, rửa sạch để ráo nước. Lấy khăn mặt khô hoặc dùng giấy ăn. Nhưng đung giấy gì khá tốn ạ. Lau khô tôm, mục đích để tôm không bị bở ạ. 

Cho tôm, tỏi, hành khô, hạt tiêu vào cối giã nhuyễn, giã xong thì cho nước mắm và dầu ăn vào trộn đều. Giã thêm vài nhát nữa cho nó quện nước mắm và dầu ăn. 

Bây giờ chỉ việc lấy thìa xúc chả vào chiên là xong. Các chị chiên nhỏ lửa thôi. Tôm chín khá nhanh nên mình chiên tôm chín tới ăn rất ngọt vị tôm. Đảm bảo ăn rất ngon. 

Nếu không muốn giã các chị có thể xay, nhưng trước khi xay thì cho tôm lên ngăn đá khoảng 30' cho tôm lạnh sâu rồi mang ra xay. Do khi xay cối sẽ nóng làm chín tôm, nên mình phải để tôm lạnh sâu như vậy sẽ không dai

Chúc các chị thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét