Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

Cách làm món gà chiên kiểu Nhật

Karaage hay còn gọi là món gà chiên Nhật Bản là món gà chiên nổi tiếng của Nhật, bán rộng rãi, ở đâu cũng có thậm chí ở quán karaoke khi đi hát họ cũng gọi đĩa karaage ra để nhấm nhá. Dưới đây là cách làm món gà chiên Kara Age cho những người mê ẩm thực Nhật. Công thức được chia sẻ từ bạn Hà Anh Nguyễn

Công thức chiên gà kiểu Nhật Bản

CÁCH LÀM 

Thịt đùi gà (lọc xương rồi) thái miếng nhỏ vừa ăn

5 lạng thịt gà thì ướp như này: lấy 1 bát con cho 2 thìa canh xì dầu trộn 2 thìa cà phê nước gừng (lấy nước gừng bằng cách lật mặt nhám của dụng cụ bào mỏng mà có lỗ lỗ viền răng cưa ra để bào gừng sẽ cho nước), 1/2 thìa cà phê bột canh, hạt tiêu, trộn đều rồi đổ vào bóp với gà tầm 10 phút cho ngấm
lăn thịt gà qua bột mì 


Chiên ngập dầu khi gà sang màu nâu như trên hình là được 

Thành phẩm là những miếng gà màu rất hấp dẫn, lớp vỏ mỏng hơi giòn nhưng bên trong thịt mềm và đậm 

Chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét