Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

Cách muối dưa cái vàng không bị khú

Dưa cải là món ăn ưa thích của nhiều người và là món ăn truyền thống của người Việt Nam giống như món kim chi của Hàn Quốc. Nhiều người muối dưa cải gặp phải tình trạng dưa thường bị khú và hỏng ăn ảnh hưởng tới sức khỏe. Cách muối dưa cải dưới đây sẽ giúp dưa của bạn vàng giòn mà không lo bị khú

Cách muối dưa cải vàng không bị khú

NGUYÊN LIỆU : 
1. Dưa cải bẹ : 2,5 kg
2. Đường : 100 gram , mì chính
3. Muối tinh hoặc bột canh : 6 thìa con
4. Hành lá , ớt ( 3 quả ) , tỏi ( 3 củ ) , riềng ( 1 củ )
5. Nước muối dưa : em xin ở hàng bán dưa ( để còn nhanh nhanh được măm ạ )
6. Lọ đựng dưa
7. 3 lít nước lã đun sôi để nguội

THỰC HIỆN : 

1. Cải bẹ mua về tách rời từng lá , rồi rửa sạch , vứt bỏ lá úa .
2. Xếp cải ra mâm phơi cho cải héo
3. Sau đó rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 4, 5 cm , để cho záo nước . Hành lá cắt khúc rồi rửa sạch . Hành và cải trộn đều với nhau
4. Nước muối dưa gồm có :
3 lít nước lã đun sôi để nguội + 100 gram đường + 2 thìa mì chính + 6 thìa gia vị rồi đảo tan ạ :X
5. Xếp dưa vào bình ( xô sạch ) rồi đổ nước muối dưa lên . Cho tiếp nước muối dưa sẵn vào .
6. Cho tỏi , ớt lên trên mặt roi dùng vật nặng sạch đè lên .
Đơi đến 2 hôm sau là ăn được

0 nhận xét:

Đăng nhận xét