Vịt là thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như vịt om sấu, vịt áp chảo, vịt quay...Dưới đây blog giới thiệu công thức làm món vịt bất bại do chị Lê Thiên Mây chia sẻ
Sơ chế vịt:
Vịt làm ở ngoài, về nhà làm lại sạch lông măng, trộn muối hạt + gừng đập dập để kì cọ cho vịt, sau đó cắt 1 quả chanh chà vịt 1 lần nữa để vịt khi nấu sẽ không bị hôi + tanh
Vịt chặt miếng vừa ăn, sả đập dập rồi thái nhỏ, tất cả gia vị + sả cho vào ướp cùng vịt. Để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 30-60 phút nếu ướp được qua đêm trong tủ lạnh thì càng ngon.
Sau khi ướp xong thì bắc lên bếp to lửa, đảo cho đến khi thịt săn đều thì đổ nước sôi nóng vào xâm xấp lượng thịt, đun ở lửa vừa, lúc cạn 1/2 nồi thì đun ở lửa to hơn để thịt sém gia vị, không bị bở. Thỉnh thoảng đảo đều cho vịt ngấm gia vị hơn.
Mẹo nấu ngon:
Món vịt này không nên đun cạn quá sẽ bị khô thịt
Món vịt bất bại đạt ngon ở chỗ là vị mặn - vị ngọt cân bằng nhau. Nếu ngọt quá sẽ bị ngán
Món vịt bất bại sẽ thiếu ngon nếu không có mắm tôm. 1 con vịt dùng khoảng 1,5 thìa cafe mắm tôm để ướp
Khi ướp,mọi người nên ướp gia vị nhiều vừa ăn luôn, để tạo được mùi thơm cho món ăn nữa. Ướp ít sẽ không dậy mùi, cảm giác khi nấu sẽ không được nức mũi
Hướng dẫn nấu món vịt bất bại
Nguyên liệu:
- Vịt (không nên chọn vịt non quá)
- Sả (càng nhiều càng ngon)
- Hành + Tỏi khô
- Mắm tôm
- Bột canh + Đường + Tiêu bột + Ớt
- Dầu hạt điều
Cách làm:
Sơ chế vịt:
Vịt làm ở ngoài, về nhà làm lại sạch lông măng, trộn muối hạt + gừng đập dập để kì cọ cho vịt, sau đó cắt 1 quả chanh chà vịt 1 lần nữa để vịt khi nấu sẽ không bị hôi + tanh
Vịt chặt miếng vừa ăn, sả đập dập rồi thái nhỏ, tất cả gia vị + sả cho vào ướp cùng vịt. Để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 30-60 phút nếu ướp được qua đêm trong tủ lạnh thì càng ngon.
Sau khi ướp xong thì bắc lên bếp to lửa, đảo cho đến khi thịt săn đều thì đổ nước sôi nóng vào xâm xấp lượng thịt, đun ở lửa vừa, lúc cạn 1/2 nồi thì đun ở lửa to hơn để thịt sém gia vị, không bị bở. Thỉnh thoảng đảo đều cho vịt ngấm gia vị hơn.
Mẹo nấu ngon:
Món vịt này không nên đun cạn quá sẽ bị khô thịt
Món vịt bất bại sẽ thiếu ngon nếu không có mắm tôm. 1 con vịt dùng khoảng 1,5 thìa cafe mắm tôm để ướp
Khi ướp,mọi người nên ướp gia vị nhiều vừa ăn luôn, để tạo được mùi thơm cho món ăn nữa. Ướp ít sẽ không dậy mùi, cảm giác khi nấu sẽ không được nức mũi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét