Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Công thức làm nộm tai lợn hoa chuối

Nộm tai heo hoa chuối là món nộm với nguyên liệu từ tai lợn, hoa chuối, dưa chuột, cà rốt, giá, rau húng, bạc hà, lạc, tỏi, ớt, gia vị làm nên món ăn đặc sắc không ngấy

Cách làm nộm tai lợn

Tai lợn rửa sạch rồi luộc, sau khi luộc chín ngâm tai vào bát nước đá lạnh 20 phút để tai giòn và không bị thâm. Vớt ra để ráo, thái sợi.

Hoa chuối thái, cho vào chậu nước cho ít dấm hoặc chanh nhé. Vớt ra rửa lại với nước sôi để nguội,vắt bỏ nước.

Cà rốt thái sợi 

Dưa chuột thái dọc. Dưa chuột không nên thái nhỏ quá vì khi trộn nếu dưa chuột mỏng sẽ mềm!

Rau húng, bạc hà thái nhỏ

Giá rửa sạch, cho bột canh, đường, giấm, chanh dùng tay đảo đều cho ngấm gia vị trước

Lạc rang, dã vừa phải

Pha gia vị: tỏi, ớt cay băm nhỏ cho nước mắm, tiêu, chanh, đường (nêm nếm vừa miệng) nên pha riêng rồi quấy đều cho tan gia vị,

Trộn tất cả lên(giá sau khi ướp gia vị trước sẽ có nước, nên bỏ nước đó đi nhé)! Lạc nên cho vào lúc gần ăn! 

Tùy vào khẩu vị mỗi người nêm nếm cho vừa miệng! 

Chúc bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét