Thứ Sáu, 10 tháng 7, 2015

Công thức làm nộm tai heo xoài

Nộm tai heo xoài là món nộm ưa thích trong mùa hè được nhiều gia đình lựa chọn, món ăn này có vị giòn của tai heo, vị chua của xoài rất thích hợp với các gia đình

Cách làm nộm tai heo xoài

Nguyên liệu: 
  • tai heo 1 cái, 
  • lạc rang, 
  • xoài xanh, 
  • cà rốt, 
  • rau húng lụi,
  • rau răm, giấm, ớt. 
Tai heo xát muối rửa sạch, luộc qua và đổ nước đầu đi, rửa sạch chất bẩn và luộc lại một lần nữa, khi nước sôi cho giấm vào( bước này giúp tai heo được giòn) , khi chín vớt ra để nguội tí rồi thái mỏng, 

Xoài và cà rốt gọt vỏ bào sợi, rau răm và húng rửa sạch thái nhỏ khoảng 1cm,

Pha hôn hợp nước nộm theo tỉ lệ 2 đường, 1 nước mắm, 1 nước, trộn đều cho đường tan, cho thêm nước mắm, nếm sao cho vừa khẩu vị của mình, vì xoài chua rồi nên k cho chanh hoặc giấm nhé. 

Ớt thái mỏng, cho xoài, cà rốt, tai heo và ớt vào xóc đều với nước nộm, khi ăn mình cho lá rau răm và húng vào trộn đều, rắc thêm lạc và vừng cho thơm nhé

Chúc thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét