Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Phương pháp lựa chọn hải sản tươi ngon

Trong xã hội hiện đại hải sản là loại thực phẩm có xu hướng được sử dụng nhiều hơn các loại thịt gia súc, gia cầm bởi hải sản có ít chất béo, nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ăn hải sản rất tốt cho sức khỏe là điều không ai dám phủ nhận nhưng lựa chọn hải sản như thế nào và chế biến ra sao thì không phải ai cũng biết, nó tưởng chừng như không quan trọng nhưng lại quyết định  đến chất lượng và giá trị dinh dưỡng của hải sản

Lựa chọn hải sản tươi ngon như thế nào

Hải sản đánh bắt tự nhiên thường chắc thịt, tươi ngon hơn các loại được nuôi bằng thức ăn công nghiệp do đó muốn ăn hải sản ngon phải mua loại mới được đánh bắt từ môi trường tự nhiên vừa béo vừa ngọt thịt

Hải sản có rất nhiều loại vì vậy mỗi loại hải sản có những bí quyết lựa chọn khác nhau, với các loại vỏ cứng như ngao, sò, ốc khi mua chọ em nên mua những con vỏ còn cứng và đóng chặt miệng, dùng tay tách thử vỏ nếu có thể dễ dàng tách chúng ra tức là con chết. Ngao sống khi đập vào nhau có tiếng động chắc, đanh. Ốc ngon là con có miệng nằm sát bên ngoài, khi đụng tay vào miệng khép lại, ngược lại miệng thụt sâu vào trong là ốc gầy và không ngon.
cách lựa chọn hải sản tươi ngon


Khi chọn mực chúng ta cần lưu ý mực tươi có rất nhiều loại như mực nang, mực ống, mực sim. Nếu muốn chọn mực ngon nên chọn những con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực nang. Mực ống chọn con có lớp thịt bên ngoài màu sáng hơi hồng, đầu vẫn giữ chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh,

Cua và ghẹ là những loại hải sản chứa nhiều đạm, thịt chắc, dễ ăn và được nhiều người ưa thích. Bí quyết lựa cua ngon bằng cách lấy tay ấn vào yếm cua nếu cứng là cua có nhiều thịt. Khác với cua ghẹ có gạch màu hơi ngả vàng, các chân của ghẹ khi bóp rất chắc, nên chọn những con ghẹ có yếm màu đỏ, chân ghẹ tươi sẽ co chứ không duỗi thẳng.

Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang màu đỏ hoặc vàng, phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét