Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Làm thế nào để chọn trái cây không bị nhiễm thuốc

Các loại trái cây không chỉ dùng để tráng miệng mà nó còn rất tốt cho sức khỏe, tốt cho da...Tuy nhiên hiện nay các chị em rất lo ngại khi đi mua trái cây ngoài chợ bởi rất nhiều loại trái cây chứa nhiều thuốc bảo vệ thực vật, thuốc bảo quản gây nguy hiểm cho sức khỏe. Blog giới thiệu cách lựa chọn hoa quả sạch, an toàn cho sức khỏe

Hướng dẫn lựa chọn trái cây sạch

Những loại trái cây có chứa thuốc thường có một lớp bột hơi xốp xốp ở phía ngoài trái cây, nó làm nhám tay.

Một số loại hoa quả được tiêm các chất bảo quản thường có một vết đốm do vết kim tiêm khi bơm thuốc vào, nhìn ở ngoài các loại hoa quả này rất tươi ngon nhưng khi ta bổ đôi ra phần hoa quả bên trong vết đốm thường bị nhũn. Khi trái cây bị tiêm thuốc chị em nên yêu cầu người bán bổ trái cây theo những vết nghi ngờ là kim châm để kiểm tra. 
Làm thế nào chọn được trái cây không bị nhiễm thuốc


Không nên chọn những loại trái cây nhìn bề ngoài vẫn tươi nhưng phần cuống bị héo, nhũn, đổi màu

Nên cẩn thận với các loại trái cây xanh tươi mà phần lá có màu lạ, cứng, không rụng

Không chọn mua các loại trái cây có vị hắc, mùi thuốc, thịt nhũn dù vỏ còn tươi.

Làm thế nào để biết trái cây bị nhiễm thuốc: 

Khi mua trái cây về cho trái cây vào túi nilon sau đó buộc kín sau khoảng 2-4 giờ bỏ ra nếu thấy bốc ra mùi hóa học thì không nên ăn.

Trái cây sau khi rửa sạch cho vào ngăn mát tủ lạnh nếu trái cây nhanh chóng bị héo thì không nên ăn




0 nhận xét:

Đăng nhận xét